Tính năng Được chia sẻ với bạn trên iOS 15 là gì?

Tính năng Được chia sẻ với bạn trên iOS 15 là gì?

Shared with You (Được chia sẻ với bạn) là một mục riêng để lưu trữ tất cả các mục được chia sẻ trong ứng dụng iMessage của iOS 15 hay iPadOS 15.

Nhờ có rất nhiều ứng dụng nhắn tin, việc chia sẻ danh bạ, liên kết, âm nhạc, hình ảnh đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng có một vấn đề là khi bạn muốn truy xuất vào một nội dung đã được chia sẻ, nó sẽ rất khó khăn. Hoặc liên kết sẽ xuất hiện quá nhiều trong cuộc trò chuyện hoặc bạn sẽ lười tìm kiếm nó. Nên việc có một phần dành riêng để lưu trữ tất cả các mục được chia sẻ là rất cần thiết.

Messages đã có một bản nâng cấp lớn trong iOS 15 và một trong những tính năng được nhắc đến nhiều nhất của nó là Shared with You.

Nó phân chia nội dung mà mọi người gửi thành các phần khác nhau. Ví dụ: tất cả các trang web được chia sẻ với bạn đều nằm trong phần Liên kết, hình ảnh trong phần Ảnh,…

Ngoài ra, Shared with You còn thêm các mục được chia sẻ vào các ứng dụng tương thích. Điều này có nghĩa là nếu ai đó chia sẻ một liên kết trên Tin nhắn, nó sẽ không chỉ hiển thị trong phần Liên kết của ứng dụng Message mà còn trong Safari.

Tương tự, nếu ai đó chia sẻ ảnh, nó sẽ không chỉ hiển thị trong Message dưới dạng một phần riêng biệt mà còn trong ứng dụng Photos của iPhone hay iPad.

Cách sử dụng Được chia sẻ với bạn trong iOS 15

Shared with You được bật mặc định trong iOS 15 và iPadOS 15. Nó không yêu cầu bất kỳ loại thiết lập hoặc chuyển đổi nào để hoạt động.

Có một số tích hợp Chia sẻ với Bạn trong iOS 15, một số tích hợp được đề cập bên dưới:

  • Ảnh: Khi ai đó gửi cho bạn một hình ảnh qua iMessage, hình ảnh đó sẽ tự động hiển thị trong tab Dành cho bạn của ứng dụng Ảnh. Bạn có thể lưu nó vào thư viện Ảnh của mình trực tiếp từ phần này. Hơn nữa, nếu bạn nhấn vào nhãn tên ở trên cùng, nó sẽ mở ra hình ảnh trong iMessage tương ứng vị trí chat chia sẻ ảnh này.
  • Apple News: Nếu ai đó gửi cho bạn một câu chuyện Apple News qua iMessage, câu chuyện đó sẽ tự động xuất hiện trong các tab Hôm nayĐang theo dõi.
  • Safari: Nếu bạn bè chia sẻ liên kết đến các bài báo, tất cả các liên kết được chia sẻ với bạn sẽ hiển thị trong một phần riêng biệt trong Safari.
  • Apple Music và Podcast: Liên kết nhạc và podcast được chia sẻ qua iMessage hiển thị trong phần Được chia sẻ với bạn trong tab Nghe ngay trong ứng dụng Apple Music và Podcast.

Tính năng Được chia sẻ với bạn trên iOS 15 là gì?

  • Apple TV: Khi ai đó gửi liên kết phim hoặc chương trình truyền hình qua iMessage, chương trình truyền hình hoặc phim đó sẽ xuất hiện trong phần Được chia sẻ với bạn của tab Xem ngay để bạn có thể bắt đầu xem nhanh chóng.

Ngoài Shared with You, bạn có thể sử dụng SharePlay để xem phim và chương trình truyền hình cùng nhau trong iOS 15. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách sử dụng SharePlay.

Cách tắt tính năng Shared with You trên iPhone

  • Vào Cài đặt > Tin nhắn.
  • Chọn Được chia sẻ với Bạn.
  • Tại đây, bạn hãy tắt mục Tự động chia sẻ cho tất cả các ứng dụng hoặc tắt từng mục ứng dụng đã chọn.

Cách tắt tính năng Shared with You trên iPhone

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn ngăn một cuộc trò chuyện cụ thể xuất hiện trong Được chia sẻ với bạn, bạn có thể chỉ cần ẩn cuộc trò chuyện đó.

Ẩn nội dung để không xuất hiện trong phần Shared with You

Mở Tin nhắn → nhấn và giữ cuộc trò chuyện bạn không muốn xem trong trong phần Được chia sẻ với bạn → chọn Ẩn trong Được chia sẻ với bạn.

Tính năng Được chia sẻ với bạn trên iOS 15 là gì?

Shared with You là một tính năng tuyệt vời trên iPhone và iPad. Nó làm giảm số bước cần thiết để tìm kiếm một mục được chia sẻ. Tuy nhiên, nó bị giới hạn bởi chức năng chỉ dành cho iMessage. Nếu Apple mở API của mình cho các nhà phát triển bên thứ ba, nó sẽ là một trong những tính năng tốt nhất của iOS 15.

Bạn nghĩ gì về tính năng Shared with You này? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé!

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan