Cách để chặn một người trên Google Drive

Google Drive cuối cùng cũng tung ra tùy chọn “chặn người dùng” được chờ đợi từ lâu. Mặc dù trước đây bạn có thể xóa người dùng khỏi tài liệu được chia sẻ hoặc ngăn họ tải xuống và chia sẻ các tệp mà họ cộng tác, nhưng giờ đây bạn có thể chặn tất cả các tương tác trực tiếp trong Drive.

Trong bài đăng mới nhất của Google cũng có thông tin về tính năng này:

  • Chặn người dùng khác chia sẻ bất kỳ nội dung nào với bạn trong tương lai. Đây có thể là một biện pháp kiểm soát có ích cho bạn, chẳng hạn như nếu một người dùng khác có tiền sử spam.
  • Xóa tất cả các tệp và thư mục hiện có được chia sẻ bởi người dùng khác. Đây là một cách dễ dàng để loại bỏ tất cả nội dung spam hoặc lạm dụng được chia sẻ bởi một người dùng cụ thể cùng một lúc.
  • Xóa quyền truy cập của người khác vào nội dung của bạn, ngay cả khi trước đó bạn đã chia sẻ nội dung đó với họ.

Tùy chọn chặn mới của Google Drive có vẻ như là một bổ sung nhỏ nhưng là một tính năng quan trọng.

Cách chặn ai đó trong Google Drive

Bạn chỉ có thể chặn những người dùng Google Drive khác bằng cách cấu hình từ bất kỳ trình duyệt web nào. Nó chưa có sẵn trong ứng dụng máy tính để bàn cũng như các ứng dụng Android hoặc iOS.

  • Mở Google Drive từ trình duyệt của bạn.
  • Chuyển đến tab Được chia sẻ với tôi.

Cách chặn ai đó trong Google Drive

  • Nhấp chuột phải vào tệp được chia sẻ từ người dùng bạn muốn chặn, sau đó chọn Chặn [tên người dùng].

Cách chặn ai đó trong Google Drive

Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa người dùng khỏi danh sách bị chặn của tài khoản Google của mình. Người dùng bị chặn không thể liên hệ với bạn trên Drive, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng Google nào khác.

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan