Click chuột, đóng và xóa ngay mọi dữ liệu duyệt web trên Chrome

Close & Clean là tiện ích mà Trải Nghiệm muốn nói tới, nó giống như tính năng trên Microsoft Edge nhưng Close & Clean mang nhiều tùy chọn hữu ích hơn. Chẳng hạn, Close & Clean sẽ hỏi trước khi đóng và xóa, bạn có thể loại trừ không xóa và đóng tab ghim, tùy chọn dữ liệu muốn xóa,…

Close & Clean hỗ trợ Chrome, Opera và Microsoft Edge. Bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới để cài đặt tiện ích mở rộng này.

Cài đặt xong, bạn bấm chuột phải lên biểu tượng Close & Clean trên thanh công cụ trình duyệt > chọn Options để thiết lập hoạt động và dữ liệu muốn xóa.

– Close & Clean Settings: Bạn chọn hành động với trình duyệt khi click vào biểu tượng tiện ích.

  • Close all: Đóng tất cả các tab, cửa sổ trình duyệt.
  • Close all except pinned: Đóng tất cả các tab, cửa sổ trình duyệt ngoại trừ tab ghim (nên gom vào chung một cửa sổ).
  • Don’t close current tab: Không đóng tab gần đây.
  • Don’t close Chrome: Không đóng.
  • Ask for confirmation: Hỏi trước khi hành động.

Với chế độ ẩn danh, bạn phải bật Close & Clean hoạt động trong chế độ này thì tính năng mới sử dụng được.

Click chuột, đóng và xóa ngay mọi dữ liệu duyệt web trên Chrome

– On Close: Bạn chọn dữ liệu web muốn tiện ích xóa.

  • Làm sạch bộ nhớ tạm.
  • Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.
  • Xóa cookie.
  • Xóa lịch sử tải xuống.
  • Xóa hệ thống tệp.
  • Xóa dữ liệu biểu mẫu đã lưu (tự động điền).
  • Xoá lịch sử truy cập.
  • Xóa dữ liệu đã lập chỉ mục.
  • Xóa dữ liệu lưu trữ cục bộ.
  • Xóa dữ liệu plugin.
  • Xóa mật khẩu đã lưu.
  • Xóa dữ liệu webSQL.

– Obliterate the above selected items from: Bạn chọn thời gian bắt đầu muốn tiện ích xóa.

  • The past hour: Xóa giờ qua.
  • The past 24 hours: Xóa trong 24 giờ qua.
  • The past week: Xóa tuần qua.
  • The past four weeks: Xóa trong 4 tuần qua.
  • The dawn of time: Xóa từ trước đến nay.

– Icon: Bạn có thể đổi màu sắc biểu tượng cho tiện ích mở rộng từ mẫu có sẵn hay của bạn.

Click chuột, đóng và xóa ngay mọi dữ liệu duyệt web trên Chrome

Thiết lập xong, đóng lại trang Options. Từ bây giờ, khi cần xóa ngay các dữ liệu duyệt web thì bạn bấm vào biểu tượng Close & Clean (hình chữ X) là xong.

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan