Cách tắt mục “Video đã tạm dừng. Tiếp tục xem?” trên YouTube

Video được dùng để xem có nghĩa là nếu bạn đang xem YouTube, trang web hy vọng rằng bạn phải xem mà không nghe YouTube. Trang web cho phép bạn tạo danh sách phát và nếu đó là danh sách phát nhạc mà bạn đang nghe, thì tab không thực sự phải được load lên. Bạn có thể phát nền nó thu nhỏ cửa sổ YouTube đang mở.

YouTube đã thêm lời nhắc này khoảng hai năm trước. Nó đã rời rạc vào thời điểm đó và không phải tất cả người dùng đều nhìn thấy nó. Nó dường như chỉ xuất hiện nếu bạn đã đăng nhập vào YouTube và đã ‘xem’ quá lâu.

Tính năng này nhằm tiết kiệm dữ liệu và có thể là cả pin nếu bạn đang xem trên máy tính xách tay không được cắm điện. Nếu video tiếp tục phát, nó sẽ tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn, đặc biệt nếu bạn đã bật tự động phát. Lời nhắc không phải là không có mục đích nhưng nên có một tùy chọn để tắt nó đi.

YouTube không thể biết nó đang ở chế độ nền hay không nhưng nó có thể cho biết nếu bạn đã không tương tác với trang web trong một thời gian và đó là lúc nó sẽ tạm dừng video đang phát. Bạn sẽ thấy thông báo ‘Video đã tạm dừng. Tiếp tục xem?’. Bạn phải nhấp vào để tiếp tục xem.

Cách tắt mục "Video đã tạm dừng. Tiếp tục xem?" trên YouTube

Để tắt tùy chọn lời nhắc “Video bị tạm dừng. Tiếp tục xem”, bạn phải sử dụng một tiện ích mở rộng có tên là YouTube NonStop. Đây là một tiện ích mở rộng của Chrome nên giải pháp này chỉ áp dụng cho Chrome.

Cài đặt YouTube NonStop từ Cửa hàng Chrome trực tuyến và nó sẽ tự cấu hình hết mọi thứ. Bạn có thể để YouTube chạy ở chế độ nền và tiện ích mở rộng sẽ không ngừng phát video khi bạn không tương tác với trang web trong một thời gian dài.

Bạn không thể bật hoặc tắt tiện ích mở rộng này. Bạn có thể tắt tính năng này nếu muốn tính năng hoạt động trở lại (hoặc gỡ cài đặt) nhưng không có nút tắt.

Nếu bạn thích Firefox hơn Chrome, dường như không có tiện ích bổ sung nào có thể loại bỏ tính năng này.

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan